วาทะกรรม”ด้อยค่าวัคซีน” กับภาพที่ย้อนแย้ง เอาไว้ปั่นหัวใคร หรือ “ด้อยค่าปชช.”?

วาทะกรรม”ด้อยค่าวัคซีน” กับภาพที่ย้อนแย้ง เอาไว้ปั่นหัวใคร หรือ “ด้อยค่าปชช.”?

สงสัยกันมั้ยทำไม บางกลุ่มเอาคำว่า “ด้อยค่าวัคซีน” มาเป็นวาทะกรรม กับภาพที่ย้อนแย้ง เอาไว้ปั่นหัวใคร หรือ “ด้อยค่าปชช.” ในเมื่อประชาชนส่วนใหญ่ไม่มีทางเลือก ก็ต้องไปฉีดวัคซีนอยู่ดี เอาเถอะน้ำเกลือก็ฉีด เหมือนถูกบีบทางอ้อม ไม่งั้นก็นอนรอความตาย ที่แผนการช่วยเหลือก็ล่าช้า ไม่มีทางเลือกใด ตอนนี้ภาพก็ชัดว่ามีตายคาบ้าน คาถนน รอเตียงมากมาย ปชช. อ่อนกำลังลง มันควบคุมง่าย??

จากรณีเพจ เดอะเมตตา โพสต์วอน คนตาย ไม่ใช่แค่จำนวนตัวเลข แต่มันคือญาติพี่น้องของผู้คน การสูญเสียไม่ใช่เรื่องดี ในวิกฤตการระบาดของโลก เป็นเรื่องยากที่จะไม่มีการสูญเสีย
. ถ้าไม่อยากให้สูญเสียไปกว่านี้ สิ่งที่ควรทำ คือ ช่วยกันปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด ให้ความร่วมมือกับภาครัฐ ช่วยกันประชาสัมพันธ์เรื่องวัคซีน ออกไปช่วยสนับสนุนรพ.สนาม ช่วยกันจัดหาอาหาร อุปกรณ์จำเป็น ให้คนที่ขาดแคลน
. ไม่ใช่เอาแต่ด้อยค่าให้คนกลัววัคซีน แล้วหนุนให้คนออกไปม็อบ กดดันให้คนอื่น call out ด่าวัคซีน ไม่ให้ความร่วมมือกับภาครัฐ สร้างความวุ่นวาย จนเชื้อระบาดหนักยิ่งขึ้น
. จะพูดสวยหรูอะไรก็ได้ แหม ๆ ๆ จุกอก คับแค้น เมื่อเห็นยอดผู้เสียชีวิต แต่แม่งไม่เคยจะช่วยกันลดการระบาดเลยนะพวกมึงอะ มีแต่จะปั่นป่วนให้ระบาดหนักยิ่งขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *